Sàn phẳng không dầm

Sàn phẳng không dầm  Tiến bộ khoa học kỹ thuật và vật liệu xây dựng hiện nay đã đáp ứng nhu cầu xây dựng đòi hỏi thẩm mỹ cao và yêu cầu về kinh tế.

Cùng chúng tôi tìm hiểu các loại sàn phẳng thay thế kết cấu xây dựng truyền thống!

sàn dày sườn SDS

Sàn dày sườn (sàn ô cờ) gồm nhiều dầm nhỏ liên kết với nhau. Dạng sàn này về cơ bản nguyên lý tính toánh và chịu lực giống sàn truyền thống. Sàn được cải tiến các dầm nhỏ được sản xuất tại nhà máy, tối ưu biện pháp thi công và thẩm mỹ cao so với dạng sàn truyền thống. Hiện nay được Bộ Xây dựng khuyến khích sử dụng.

Sàn bóng

Sàn bóng BubbleDeck (hay còn có tên gọi khác là sàn Span) là một sản phẩm khá phổ biến và đã phát triển ở những quốc gia Châu Âu cách đây gần một thập kỷ. Sau đó, sàn bóng được các kỹ sư đầu tư, đưa về áp dụng cho một số công trình xây dựng tại Việt Nam.

Sàn UBoot

Sàn UBOT là công nghệ sàn châu Âu nguyên lý dựa trên việc tiết giảm bê tông ở miền trung hòa, giảm bê tông và giảm chi phí xây dựng.

 Sàn UBOT hình thành từ các hộp nhựa PP có độ rộng và dài là 52x52cm (Viết tắt Ubot). Hộp nhựa tạo rỗng được đặt kẹp giữa 2 lớp thép sàn hình thành nên các Dầm ô cờ I chìm trực giao vuông góc theo 2 phương.

Sàn Uboot thông thường vượt khẩu độ từ 8-16m. Ở các khẩu độ lớn hơn 16m sàn Ubot kết hợp với cáp dự ứng lực để đảm bảo chất lượng và chi phí hài hòa.