Thiết kế Nội thất

Thiết kế nội thất  là việc tổ chức không gian hợp lý theo công năng sử dụng, bố trí đồ đạc thiết bị thỏa mãn nhu cầu sử dụng và cảm xúc của người dùng.

Cùng chúng tôi tìm hiểu các không gian chức năng trong ngôi nhà bạn!

Phòng khách

Phòng khách là một không gian xây dựng được bố trí trong ngôi nhà (có thể là một phòng, một gian hoặc vách….) nhằm mục đích để chủ nhân ngôi nhà tiếp đãi khách hoặc sử dụng làm không gian sinh hoạt chung cho các thành viên trong gia đình.

Phòng ngủ

Phòng ngủ là một trong những căn phòng giữ vị trí quan trọng trong ngôi nhà với chức năng thư giãn, nghỉ ngơi, để lấy lại sức khỏe sau cả ngày làm việc căng thẳng hoặc khi cần không gian yên tĩnh.

Phòng của bé

Phòng ngủ không chỉ là chốn riêng tư để cho bé nghỉ ngơi thư giãn mà còn là một không gian lý tưởng để bé phát triển tư duy và hoàn thiện nhân cách. Thông thường phòng của bé cũng là nơi kết hợp bàn học tập vì vậy khi thiết kế cần chú ý đến Ánh sáng đầy đủ, mùa sắc tươi tắn, chất liệu gần gũi và đừng quên bố trí 1 chiếc đồng hồ xinh xắn để nhắc nhở bé tầm quan trọng của thời gian trong cuộc sống.

Phòng tắm

Phòng tắm hay nhà tắm là một căn phòng được thiết kế xây dựng, bố trí để phục vụ cho nhu cầu tắm rửa, vệ sinh hay thư giãn của con người; đây là một cấu trúc phòng tương đối khép kín để cá nhân có chút riêng tư.

Phòng Ăn

Phòng ăn không chỉ là nơi để thưởng thức những bữa ăn ngon mà còn là nơi cả gia đình họp mặt, trò chuyện và gắn kết tình thân. Trang trí phòng ăn và bếp phù hợp sẽ giúp bữa ăn gia đình thêm ngon miệng và giúp các thành viên cảm thấy thoải mái, dễ chịu sau một ngày làm việc mệt mỏi.

Phòng bếp

Phòng bếp chính là một khu vực chức năng không thể thiếu của ngôi nhà. Bởi đây không chỉ là nơi để ta nấu nướng những món ăn ngon phục vụ cho cuộc sống mà còn là nơi giúp hâm nóng và vun đắp tình cảm gia đình. Các chức năng chính của nhà bếp là lưu trữ, chuẩn bị và nấu thức ăn (và hoàn thành các công việc liên quan như rửa bát đĩa…). Căn phòng hoặc khu vực này cũng có thể được sử dụng để ăn uống.

Phòng thờ

Phòng thờ luôn là không gian đặc biệt của ngôi nhà, không chỉ mang yếu tố tâm linh mà còn thể hiện tấm lòng thành kính, đạo lý uống nước nhớ nguồn, biết ơn tổ tiên, ông bà, cha mẹ đã sinh thành và gây dựng nên cuộc sống cho con cháu – những người thuộc thế hệ đầu tiên của một dòng họ, với ông bà, cha mẹ đã qua đời. Phòng thờ đặt ở nơi thanh tịnh thường vị trí trang nghiêm của ngôi nhà, vật liệu sử dụng chủ yếu bằng gỗ, sơn son thiếp vàng, đồ thờ thường bằng đồng, gốm sư thể hiện sự ấm cúng, gần gũi nhất.